Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại thị xã Đức Phổ

Sáng ngày 31/5/2024, tại Trường THCS Phổ Khánh, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Dự và cổ vũ Cuộc thi có đồng chí Đại tá Trần Hồng Quế, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 và các đồng chí trong Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2; đồng chí Trần Ngọc Nguyên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía thị xã Đức Phổ có đồng chí Bùi Văn Lý, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; lãnh đạo Thường trực HĐND thị xã, Ban Dân vận Thị ủy, Văn phòng Thị ủy, Văn phòng HĐND và UBND thị xã; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; lãnh đạo Đảng ủy các xã, phường: Phổ Hòa, Phổ Khánh, Phổ Cường; Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và đông đảo học sinh của 3 trường THCS Phổ Khánh, THCS Phổ Cường và Trường Tiểu học và THCS Phổ Hòa. Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” với sự tham gia của 60 học sinh đến từ 3 trường gồm: THCS Phổ Khánh, THCS Phổ Cường và Trường Tiểu học và THCS Phổ Hòa. Cuộc thi diễn ra sôi nổi qua 4 phần thi mang tên: Ra khơi, Vượt sóng, Cập bến và Đặt mốc chủ quyền, dưới hình thức thi trắc nghiệm các kiến thức về biển, đảo Việt Nam, Luật Biển năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, nhiệm vụ, chức năng, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển… Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Phát biểu tại Cuộc thi, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 nhấn mạnh: Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là dịp tiếp tục giáo dục, ươm mầm trí tuệ, nhân cách cho lớp lớp thế hệ giáo viên, học sinh, vun đắp thêm bề dày truyền thống của các nhà trường. Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến thầy, cô giáo, các em học sinh hiểu biết thêm về biển, đảo Tổ quốc; các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển, đảo, về truyền thống lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam anh hùng; truyền thống yêu nước quật cường của đất và người Quảng Ngãi. Từ đó, nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết quân dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương; đề cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Dịp này, Ban tổ chức trao 30 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) và 15 xe đạp cho học sinh khó khăn của 3 trường THCS Phổ Khánh, THCS Phổ Cường và Trường Tiểu học và THCS Phổ Hòa; đồng thời, trao 20 giải thưởng cho 20 em học sinh có những tranh vẽ đẹp nhất tại Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc và Người chiến sĩ Cảnh sát biển” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với thị xã Đức Phổ tổ chức trước đó tại 3 trường THCS Phổ Khánh, THCS Phổ Cường và Trường Tiểu học và THCS Phổ Hòa.