ĐỌC SÁCH HÔM NAY – THÀNH CÔNG MAI SAU

Sáng ngày 17/9/2024, Trường Trung học cơ sở Phổ Cường đã long trọng tổ chức một sự kiện đặc biệt, đó là CHƯƠNG TRÌNH TIẾP NHẬN TÀI TRỢ SÁCH, GIAO LƯU CÙNG TÁC GIẢ SÁCH “TRÁI TIM KIM CƯƠNG”. Đây là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp thư viện nhà trường có thêm nguồn tri thức bổ ích, đáp ứng nhu cầu đọc sách, nghiên cứu của cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường, giúp thầy cô và các em có được trải nghiệm thú vị.

Tham dự sự kiện long trọng này, nhà trường vinh hạnh được đón tiếp các vị khách quý: Đại diện Lãnh đạo PGD & ĐT thị xã Đức Phổ, Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy xã Phổ Cường, Tác giả Cao Thanh – Nhà tài trợ bộ sách Trái Tim Kim Cương, Chị Huỳnh Thúy Kiều Dung – Founder thương hiệu 3N Food – đồng tài trợ, Anh Nguyễn Tăng Hải – Cựu học sinh trường THCS Phổ Cường – Cầu nối giữa tác giả, những nhà tài trợ và cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Phổ Cường.

Tại buổi trao tặng sách, Thầy giáo Nguyễn Mạnh Tùng – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ sách đã dành tặng những cuốn sách hay cho thư viện nhà trường. Đây là một việc làm mang ý nghĩa rất quan trọng bởi thông qua buổi trao tặng sách sẽ góp phần nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, tìm tòi khám phá, khơi gợi hứng thú và năng lực tự học, tự nghiên cứu ở học sinh. Để từ đó giúp các em hình thành thói quen yêu thích đọc sách và học được những điều bổ ích về kỹ năng sống, nuôi dưỡng ước mơ, rèn luyện nhân cách tốt.

Tại sự kiện, học sinh trường THCS Phổ Cường đã có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe những câu chuyện thú vị truyền động lực từ tác giả, từ nhà tài trợ và từ cựu học sinh thành đạt giúp các em có thêm nguồn cảm hứng học tập, nỗ lực và thành công ở tương lai. Bản thân các em học sinh cũng đã rất hào hứng khi nói lên những ước mơ hoài bão của chính mình và đặt những câu hỏi thiết thực đến người truyền cảm hứng trong phần tương tác. Nhờ đó đã giúp các em rèn luyện tư duy phản biện, khả năng đặt câu hỏi, rèn được sự tự tin trình bày ý kiến trước tập thể lớn.

Cuối sự kiện, nhà trường trao bảng ghi nhận Tấm lòng vàng đến các nhà tài trợ sách và tác giả ký tặng sách đến đại biểu, Ban giám hiệu nhà trường và các các em học sinh,… Có thể thấy đâu đó trên gương mặt các em học là niềm vui hé mở khi đứng bên cạnh tác giả và trên tay là cuốn sách “Trái Tim Kim Cương”. Có lẽ đây là giây phút ý nghĩa và đáng trân quý của bản thân mỗi em bởi trên tay là cả một thế giới mở ra trước mắt, niềm vui này giống như việc nhận được một chiếc chìa khóa mở cửa kho báu kiến thức vô tận. Mỗi cuốn sách là một hành trình và mỗi trang sách lại là một câu chuyện đưa các em đi qua nhiều miền đất lạ, gặp gỡ những nhân vật đầy thú vị và học hỏi những bài học quý giá trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Từ đây, các em đã có những khao khát vươn tới chân trời mới, bởi sách chính là người bạn đồng hành thân thiết cùng các em lớn khôn mỗi ngày.

Chương trình tiếp nhận tài trợ sách, giao lưu cùng tác giả thành công tốt đẹp. Cảm ơn sự hiện diện của các quý vị đại biểu, khách quý. Cảm ơn những phần quà hết sức ý nghĩa dành do thư viện trường THCS Phổ Cường, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tiếp cận với những cuốn sách hay và đầy ý nghĩa. Sự đồng hành của quý vị đại biểu, khách quý là minh chứng cho ý nghĩa và sức lan tỏa của câu nói “ĐỌC SÁCH HÔM NAY – THÀNH CÔNG MAI SAU”. Hy vọng chương trình sẽ truyền động lực tích cực, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ yêu sách, ham học hỏi và thành công trong tương lai.